Ưu nhược điểm của phủ Ceramic cho xe ô tô

Để có thể giữ cho chiếc xe ô tô của bạn trông đẹp và sáng bóng thì bạn cần phải bảo vệ nó khỏi nhiều tác nhân từ môi trường, phủ ceramic cho xe hơi là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Lớp phủ ceramic bảo vệ sơn xe và hành khách của bạn. Nó giúp chuyến đi của bạn thoải mái hơn và chiếc xe của bạn trông như mới lâu hơn.

Tuy nhiên, lớp phủ ceramic không thể bảo vệ xe khỏi mọi vết bẩn hoặc mọi vết xước và đi kèm với mức chi phí không phải là thấp.

Dưới đây là những thông tin Tân Hoàn Cầu mang đến giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao phủ ceramic thay thế sáp để bảo vệ lớp sơn ô tô, những ưu và nhược điểm của phủ ceramic.

1. Bạn nên sơn tĩnh điện, phủ ceramic hay sáp?

Có một số phương pháp khác nhau để bảo vệ và thay đổi lớp sơn cho ô tô. Một số loại phổ biến nhất là sơn tĩnh điện, phủ ceramic hoặc phủ nano và sáp.

Một người mới mua xe có thể băn khoăn không biết nên chọn phương án nào để đạt hiệu quả tốt nhất. So sánh các phương pháp là cách tốt nhất để đưa ra quyết định tốt nhất.

Ưu nhược điểm của phủ Ceramic cho xe ô tô
 • Sơn tĩnh điện là một quá trình thẩm mỹ được sử dụng để thay đổi màu sắc của một bộ phận xe ô tô bằng cách gia nhiệt trên một loại bột và phủ. Nó không có lợi ích về hiệu suất cụ thể nhưng có thể giúp bạn có được diện mạo của xe chính xác như bạn muốn.
 • Sáp ô tô rất dễ tìm mua và dễ sử dụng nhưng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Nó được bôi lại sau mỗi vài tháng và dễ bị hỏng hơn.
 • Phủ Ceramic là tạo ra sự liên kết với lớp sơn của ô tô để không bị rửa trôi hoặc hỏng như lớp phủ sáp. Điều này giúp bạn không phải thực hiện phủ ceramic nhiều lần.

Khi so sánh cả ba phương pháp, phủ ceramic cho thấy rõ ràng đây là phương án tốt nhất. Nó tốt hơn, tăng vẻ đẹp cho lớp sơn một cách hiệu quả hơn và thêm một số lợi ích khác mà các loại phủ khác không thể sánh được.

Phủ ceramic có một số nhược điểm nhưng cũng cung cấp những lợi thế để bù đắp, mang lại cho bạn một chuyến đi thoải mái hơn và giúp giữ cho chiếc xe của bạn trông đẹp nhất càng lâu càng tốt.

2. Ưu điểm của lớp phủ ceramic cho ô tô

Có một số lý do khiến lớp phủ ceramic ngày càng phát triển như một hình thức bảo vệ sơn khả thi. Biết được những lợi ích mà nó mang lại sẽ giúp bạn quyết định xem có nên phủ ceramic cho chiếc xe yêu quý của mình không.

Ưu điểm của lớp phủ ceramic bao gồm độ bóng sâu, dễ bảo dưỡng và lau chùi, khả năng chống vết bẩn và trầy xước, bảo vệ khỏi tia UV, điều chỉnh nhiệt độ, bảo vệ nội thất, thời hạn và bảo hành đi kèm.

Ưu điểm của lớp phủ ceramic cho ô tô
 • Lớp phủ ceramic trong suốt và tăng cường tính chất phản chiếu của sơn xe. Điều này tạo ra một cái hình bóng bẩy và thêm chiều sâu và rõ ràng là phù hợp với bất kỳ màu xe nào mà bạn đã chọn.
 • Phủ ceramic giúp chống tiếp xúc với tia cực tím. Điều này giúp bạn và hành khách đi xe được an toàn bằng cách ngăn ngừa ung thư da. Nó cũng bảo vệ sơn xe cảu bạn bằng cách ngăn chặn quá trình oxy hóa.
 • Lớp phủ ceramic cũng ngăn chặn các loại ánh sáng mặt trời khác chiếu vào bên trong ô tô của bạn. Điều này giúp bạn duy trì nhiệt độ mát hơn và bảo vệ nội thất không bi phai màu hay hư hỏng.
 • Polyme lỏng trong lớp phủ ceramic làm cho sơn xe của bạn kỵ nước (chống thấm nước), có nghĩa là nó có tác dụng đẩy nước. Điều này làm cho bùn và cặn bẩn cũng sẽ dễ dàng trượt ra khỏi bề mặt và giúp toàn bộ xe dễ dàng được giữ sạch sẽ.
 • Thời gian của lớp ceramic dài hơn nhiều so với thời gian trung bình của một lớp sáp xe hơi. Có nghĩa là bạn không phải đi phủ ceramic thường xuyên, giúp bạn tiết kiêm thời gian và tiền bạc.
 • Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào với phủ ceramic, các dịch vụ chuyên nghiệp mà bạn sử dụng sẽ cung cấp bảo hành. Họ sẽ giúp thay thế hoặc sửa chữa lớp phủ để nó trông như mới.

Đây chỉ là một số lợi thế tiềm năng của lớp phủ ceramic trên xe ô tô. Các lợi ích tiềm năng khác tùy thuộc vào từng loại bạn chọn, mẫu xe của bạn và nhiều hơn nữa…

3. Nhược điểm của lớp phủ ceramic trên ô tô

Không phải mọi chiếc xe đều có phủ ceramic và nó cũng không phù hợp với mọi người lái xe. Biết được những mặt trái của lớp phủ ceramic sẽ giúp bạn quyết định xem đây có phải là lựa chọn tốt nhất cho mình hay không.

Nhược điểm của lớp phủ ceramic bao gồm khả năng bị trầy xước và đốm nước, chi phí cao và yêu cầu dịch vụ chuyên nghiệp.

 • Một số lớp polyme lỏng và các vật liệu bền khác tạo ra một lớp áo bền chắc, nhưng không gì có thể bạo vệ xe khỏi mọi thứ. Lớp phủ ceramic có tác dụng đẩy lùi nhưng không loại bỏ nước, và nước có thể đọng lại và tạo ra các đốm.
 • Tạo ra các vật liệu cho lớp phủ ceramic là một quá trình khó khăn vì chúng phải chính xác để tạo ra một rào cản hiệu quả. Điều này cùng với nhu cầu ngày càng tăng dẫn đến mức giá tăng cao.
 • Quá trình phủ ceramic ô tô cũng tốn nhiều thời gian và khó khăn. Mặc dù có bộ dụng cụ tại nhà nhưng có chất lượng khác xa với dịch vụ chuyên nghiệp và có xu hương mang lại kết quả kém hơn mong đợi. Bạn cần sự trợ giúp của chuyên gia để có kết quả tốt nhất, đồng nghĩa với việc tốn nhiều tiền và thời gian hơn.

Cũng có những nhược điểm tiềm ẩn khác. Hãy xem xét tất cả các yếu tố để quyết định xem nó có thể giúp bạn giữ cho chiếc xe của bạn trông như mới càng lâu càng tốt hay không.

Nhược điểm của lớp phủ ceramic trên ô tô

4. Phủ Ceramic ở đâu?

Khi bạn yêu chiếc xe của mình, thì chắc hẳn bạn muốn giữ cho nó trông đẹp nhất càng lâu càng tốt. Phủ ceramic cho một chiếc xe ô tô là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Mặc dù có mức giá và tốn thời gian hơn so với những phương pháp khác, nhưng lớp phủ ceramic tồn tại lâu hơn và hiệu quả hơn trong việc bảo vệ bạn khỏi ánh mặt trời và tăng cường cho lớp sơn.

Tìm đến những chuyên gia giỏi nhất có thể áp phủ lớp màng bảo vệ hữu ích nhưng phức tạp này là một trong những điều tốt nhất mà bạn có thể làm cho chiếc xe của mình.

Tân Hoàn Cầu là một trong những đơn vị phủ ceramic tốt nhất hiện nay sẽ giúp bạn mang lại vẻ đẹp cho chiếc xe của mình lâu dài nhất.

Bên cạnh đó, Tân Hoàn Cầu cũng mang đến nhiều dịch vụ bảo trì bảo dưỡng xe ô tô, thay lốp xe ô tô chính hãng, có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu chăm xóc xe Detailing cho khách hàng.

Để được tư vấn miễn phí và đặt lịch vui lòng liên hệ qua:

Phục vụ bằng sự hiểu biết và trách nhiệm. Mời quý khách đến trải nghiệm và cảm nhận. Tân Hoàn Cầu – dẫn đầu dịch vụ

0915 779 797 0963 515 758 Zalo Messenger

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp bạn đọc tìm hiểu được những ưu và nhược điểm của phủ ceramic cho xe ô tô cũng như đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.

TÂN HOÀN CẦU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo Giá