Có nên phủ Ceramic cho xe ô tô không? có thực sự phí tiền?

Việc bảo vệ và chăm xóc chiếc ô tô yêu quý của mình luôn được các chủ xe quan tâm. Một trong đó là phủ ceramic cho ô tô bởi vì có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc phủ ceramic. Vậy có nên phủ ceramic ô tô hay không? liệu đây có phải là sự lãng phí hay không? Cùng Tân Hoàn Cầu đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

1. Phủ Ceramic là gì?

Phủ ceramic là một dịch vụ detailing nhằm bảo vệ bề mặt nội thất và ngoại thất khỏi các chất gây vết bẩn thông thường. Lớp phủ ceramic được cấu tạo chủ yếu từ silica và titanium dioxide, hai chất này kết hợp với nhau tạo thành liên kết cộng hóa trị có bản chất là kỵ nước (chống thấm nước) và tạo thành một tấm chắn nano ceramic bên trên lớp sơn của xe.

Trong thế giới sơn, phủ ceramic chiếm vị trí tối cao. Bởi đây là sản phẩm bảo vệ sơn đa dạng nhất trên thế giới hiện nay, nhưng cũng bị hiểm nhầm nhiều nhất. Và chúng tôi thực sự muốn nói thẳng rằng – đây cũng là dòng sản phẩm có nhiều sản phẩm đạo nhái và gây hiểu lầm nhất bởi sự cường điệu của các nhà cung cấp.

Có một số loại lớp phủ ceramic trên thị trường hiện nay. Điều đó cho thấy rằng rất nhiều tin đồn và thông tin không chính xác tồn tại trên internet – chẳng hạn như việc so sanh lớp phủ xe bằng ceramic với sáp hoặc chất trám sơn – chúng không liên quan với nhau.

Có nên phủ Ceramic cho xe ô tô không?

2. Sự khác nhau giữa các loại phủ ceramic hiện nay

Khi phủ ceramic còn đơn giản, lớp phủ ceramic dựa trên công thức silicon dioxide hoặc SiO2 chất lượng cao, chuyên nghiệp và chỉ được thực hiện bởi các nhà ủy quyền. Công thức này được thiết kế một các khoa học để sử dụng công nghệ nano xuyên thủng các khuyết tật cực nhỏ nào trong bất kỳ bề mặt rắn có bản chất xốp.

Ngày nay, lớp phủ ceramic đã được pha trộn – với sự pha trộn các tùy chọn cấp chuyên nghiệp như phủ Ceramic Chuyên nghiệp cho đến Teflon-Based Sprays (Xịt dựa trên Teflon) mô phỏng theo nhiều thuộc tính của lớp phủ ceramic thực nhưng lại không có chất lượng bảo vệ và tuổi thọ. Thậm chí có những sản phẩm sáp xe hơi được tẩm gốm để kết dính với sơn xe và tái tạo một số phẩm chất.

Các sản phẩm như sáp làm từ carnauba đóng vai trò như một lớp tế bào trên bề mặt sơn. Chất trám khe sơn cũng giúp bảo vệ lớp sơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm dung dịch chất lỏng tốt nhất để bảo vệ bề mặt ô tô, thì lớp phủ Ceramic sẽ chiếm ưu thế tối cao.

Phủ ceramic được chia thành hai loại phương pháp:

2.1. Lớp phủ Phun

Đây là loại đầu tiên của phủ ceramic cho ô tô. Về cơ bản, nó là một dung dịch đã pha loãng, dễ dàng phun lên bề mặt sơn, lau sạch, để xử lý và có thể nhìn thấy kết quả. Trong loại này, có các cấp độ khác nhau và các công thức riêng lẻ bao gồm:

Teflon-Based Sprays (Xịt dựa trên Teflon) – đây là sản phẩm phát triển nhanh nhất trong số các sản phẩm dạng xịt. Nó được làm từ Teflon và Silicones có “bản chất là ceramic” – nhưng không giống như các thành phần mà bạn sẽ tìm thấy trong Ceramic Pro. Chúng được tạo ra để tái tạo các thuộc tính – như đặc tính kỵ nước (chống thấm nước), vẻ ngoài trơn và có độ bóng nâng cao. Tuy nhiên, chúng dễ bị cuốn đi do chất liệu gốm mềm trong các sản phẩm loại này.

SiO2 Boost Sprays – loại này gần giống với lớp phủ chuyên nghiệp hơn, nhưng vẫn khá loãng. Chúng bao gồm khoảng 15-20% SiO2 và TiO2 hoặc tinaium Dioxide. Bạn sẽ xịt lên bề mặt xe, đánh bóng và ủ lớp phủ trong khoảng 24 đến 48 giờ. Chúng mang đến các tính năng tương tự như xịt dựa trên Teflon, nhưng tính năng chống tia cực tím tốt hơn. Mặc dù nó tốt hơn sáp carnauba, nhưng không nên nhầm lẫn đây là một giải pháp lâu dài.

2.2. Lớp phủ ceramic nano

Lớp phủ nano là công thức cô đặc cao được sử dụng để bảo vệ vượt trội sơn, kính, crôm, sợi carbon và thậm chí cả vinyl hoặc phim bảo vệ sơn.

Phương pháp này sử dụng công nghệ nano để lấp đầy các vết nứt nhỏ hoặc các khuyết điểm trên vật liệu xốp (chứa đầy các lỗ cực nhỏ) và vật liệu rắn. Khi lớp phủ lấp đầy những khuyến điểm đó, nó sẽ cung cấp một lớp bảo vệ đặc biệt phẳng và cứng.

Đây là lúc thuật ngữ lớp phủ ceramic 9H ra đời. 9H là cao nhất trong thang đo độ cứng của bút chì. Về cơ bản, nó cứng như một tinh thể thạch anh rắn.

Giống như các lớp phủ phun, có hai loại lớp phủ nano:

DIY Ceramic Coatings (Lớp phủ ceramic tự làm): lớp phủ nano tự làm không mạnh bằng lớp phủ chuyên nghiệp và được pha chế để cho phép những người yêu thích ô tô bình thường có thể tự làm được. Các sản phẩm này thường chứa khoảng 50 – 80% là SiO2.

Chất lượng và kết quả của những sản phẩm này rất khó dự đoán và không có bảo hành. Ngay cả một số lớp phủ DIY được đảm bảo tuổi thọ dự kiến cũng rất mơ hồ.

Phủ Ceramic chuyên nghiệp: lớp phủ ceramic của Tân Hoàn Cầu là lớp phủ ceramic SiO2 Infused chuyên nghiệp. Đây là các hạt nano ceramic có công thức chính xác, được cô đặc cao với phần trăm SiO2 cao hơn 90%.

Lớp phủ Ceramic của Tân Hoàn Cầu chỉ được thực hiện bởi các chuyên gia được đào tạo và có chứng nhận, trong một môi trường được kiểm soát để đảm bảo công việc chuẩn xác và thành quả có tuổi thọ tối ưu.

Một dịch vụ phủ ceramic chuyên nghiệp luôn có thời gian bảo hành cụ thể – tại Tân Hoàn Cầu các chủ xe có thể chọn một gói phù hợp với nhu cầu cá nhận của mình:

Phục vụ bằng sự hiểu biết và trách nhiệm. Mời quý khách đến trải nghiệm và cảm nhận. Tân Hoàn Cầu – dẫn đầu dịch vụ

0915 779 797 0963 515 758 Zalo Messenger

3. Sự khác nhau giữa lớp phủ Ceramic chuyên nghiệp và tự làm (DIY)

Nhìn chung, sự khác biệt chính giữa lớp phủ ceramic chuyên nghiệp với lớp phủ ceramic tự làm là ở các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng và chất lượng bảo vệ lớp sơn của xe.

Sự khác nhau giữa lớp phủ Ceramic chuyên nghiệp và tự làm (DIY)

Dịch vụ phủ ceramic chuyên nghiệp là một quy trình phức tạp từ việc chuẩn bị cho đến thực hiện. Với lớp phủ tự làm, không có sự kiểm soát với quy trình này – như vậy, kết quả luôn khác nhau. Cả hai đều là lớp bảo vệ cho lớp sơn ô tô, nhưng khác nhau về độ bền, chất lượng tổng thể.

Hệ số độ cứng 9H: hầu hết các lớp phủ ceramic sẽ cứng đến mức này. Tuy nhiên, một lớp phủ ceramic chuyên nghiệp có thể giữ được trong thời gian dài. Nó giúp ngăn bụi bám vào, hoạt động như một chất làm kín chắc hơn, giảm trầy xước nhỏ và có khả năng chống mài mòn vượt trội.

4. Có nên phủ Ceramic cho xe ô tô không?

Chúng ta đã thảo luận về các loại phủ ceramic khác nhau cho ô tô, thậm chí còn chỉ ra sự khác biệt giữa các loại và phương pháp khác nhau. Và như các bạn đã thấy, việc lựa chọn từng loại phủ ceramic khác nhau mang đến kết quả và chất lượng khác nhau. Đây là một trong những lý do mà nhiều người cho rằng việc phủ ceramic là phí tiền bởi lựa chọn của họ không phải là loại tốt nhất đáp ứng được đúng nhu cầu của mình.

Lý do tiếp theo chính là sự nhầm lẫn và những quan niệm sai lầm về lớp phủ ceramic. Lớp phủ ceramic có nghĩa là BẢO VỆ lớp hoàn thiện hoặc lớp trên cùng của các lớp khác nhau trên ô tô, xe tải, SUV, xe máy hoặc các thiết bị khác.

Phủ ceramic làm được điều này bằng cách tạo thành một lớp vỏ trong suốt giống như thạch anh ở lớp trên cùng để ngăn chặn tia cực tím, hóa chất, bựa cây, bụi và các chất ô nhiễm khác. Bề mặt không thấm nước làm cho xe cực kỳ trơn bóng, cho phép nước chảy xuống mà không cần tốn nhiều công sức.

Đó là tất cả những thứ cơ bản mà lớp ceramic làm được. Nơi mà sự nhầm lẫn và quan niệm sai lầm xuất hiện chính là mức độ bảo vệ này và các phẩm chất hay thuộc tính mà lớp phủ ceramic tạo ra.

4.1. Phủ Ceramic có tác dụng gì?

Tính chống thấm nước được cải thiện: Đây là khả năng đẩy lùi nước, chất lỏng, bụi, bụi bẩn và các mảnh vụn nhỏ khác.

Bảo vệ khỏi tia UV: Mặt trời của chúng ta thật tuyệt vời mang sự ấm áp và cho sự sống phát triển. Tuy nhiên, nó không quá hữu ích trên mọi bộ phân trên xe. Tia UV xuyên qua lớp sơn trong và khiến cho sơn bị phai màu, kích thích quá trình oxy hóa, cuối cùng dẫn đến ăn mòn và bị gỉ. Lớp phủ ceramic sẽ ngăn chặn tia cực tím gây ra những thiệt hại này.

Bảo vệ chống lại hóa chất và phụ phẩm từ động vật: Các tác nhân hóa học như muối và axit có trong chất thải động vật (như phân chim) cũng có thể gây hư hỏng cho các bộ phận của ô tô. Bề mặt siêu bóng của lớp phủ ceramic ngăn chặn các chất bẩn này thâm nhập vào lớp sơn.

Độ bóng và sáng được cải thiện: Khi lớp phủ gốm đóng rắn, về cơ bản nó là một lớp thủy tinh siêu nhỏ và chắc chắn. Điều này làm tăng độ sáng và bóng cho sơn, làm cho lớp hoàn thiện (lớp sơn cuối cùng) trông sâu hơn.

Đơn giản hóa việc lau chùi: Có thể cho rằng tính năng tốt nhất của lớp phủ ceramic là đặc tính chống dính, giúp bụi bẩn khó khám hơn và dễ loại bỏ hơn. Điều này hoạt đông như một đặc tính tự làm sạch, vì gió tạo ra khi lái xe có thể thổi bay các chất bẩn và giữ cho xe sạch hơn trong thời gian dài. Bạn cũng có thể áp dụng phủ ceramic cho bánh xe và kẹp phanh để dễ dàng vệ sinh hơn.

Lớp phủ ceramic KHÔNG làm được gì?

4.2. Lớp phủ ceramic KHÔNG làm được gì?

Có rất nhiều nhà tiếp thị gây hiểu lầm làm ảnh hưởng tiêu cực đến ngành phủ ceramic. Dưới đây là bốn tin đồn thường thấy về lớp phủ Ceramic cho ô tô.

  • Bảo vệ khỏi hỏa hoạn: bạn sẽ thấy rất nhiều video quảng cáo một số lớp phủ ceramic chống hỏa hoạn. Họ sẽ đổ một ít chất lỏng dễ cháy và châm lửa, dập lửa trong vài giây, sau đó chỉ cần lau sạch bằng khăn sợi nhỏ. Bạn cần biết, việc phủ ceramic sẽ không làm cho xe của bạn chống cháy.
  • Chống trầy xước: hầu hết các lớp phủ chuyên nghiệp đều có thể chống trầy xước nhưng chúng không chống xước 100%. Chúng có thể bảo vệ bề mặt, nhưng lớp phủ có thể bị trầy xước.
  • Tự sửa chữa: Có nhiều người quảng cáo rằng khi bị xước, công nghệ nano được truyền trong PPF chất lượng cao sẽ sửa chữa vết xước theo đúng nghĩa đenc hỉ trong vài giây. Nhưng điều này là không thể với lớp phủ Ceramic rắn.
  • Bạn không cần phải rửa xe bằng lớp phủ Ceramic: vâng, điều này không có ý nghĩa gì. Mặc dù xe được phủ lớp sơn trơn trượt và bụi bẩn khó bám hơn, nhưng cuối cùng thì nó cũng sẽ bẩn. Từ đó các vết bẩn khác sẽ dính vào bụi bẩn bản đầu. Vì vậy bạn nên rửa bất kỳ chiếc xe nào dù có phủ ceramic mỗi hai tuần một lần.

5. Ưu điểm của lớp phủ ceramic chuyên nghiệp tại Tân Hoàn Cầu

Để đánh giá một dịch vụ phủ ceramic ở cấp độ chuyên nghiệp, một số yếu tố cần được xem xét để bạn có thể đưa ra bất kỳ quyết định nào:

Ưu điểm:

  • Được kiểm soát 100%: toàn bộ quy trình sẽ được kiểm soát để có kết quả tối ưu. Từ công việc chuẩn bị tùy chỉnh dựa trên tình hình cụ thể xe của bạn đến thực hiện, chăm sóc và bảo dưỡng sau khi thực hiện.
  • Độ cô đặc cao: Tỉ lệ phần trăm SiO2 cao và các thành phần độc quyền khác cung cấp liên kết mạnh hơn với bề mặt được thực hiện. Điều này có nghĩa là chất lượng sản phẩm được nâng cao như đặc tính kỵ nước, độ sáng bóng và quan trọng nhất là bảo vệ chống lại các yếu tố có hại.
  • Thời gian bảo hành cao: Mỗi gói có khoảng thời gian bảo hành cụ thể dưa trên như cầu của khách hàng chúng tôi phục vụ.

6. Kết luận

Phủ ceramic là một cách tuyệt với để bảo vệ tài xe hằng ngày cũng như tăng giá trị cho xế yêu của bạn.

Mặc dù ngày càng xuất hiện tràn lan các sản phẩm tự phủ đã mang lại cho chủ sở hữu ô tô nhiều lựa chọn hơn, nhưng điều quan trọng là phải hiểu sự thật rằng tính dễ sử dụng luôn có một nhược điểm.

Nếu bạn đang có nhu cầu phủ ceramic cho ô tô của mình, để bảo vệ tối đa, tăng cường độ sáng bóng và tuổi thọ. Hãy tìm một đơn vị phủ ceramic tốt nhất. Tân Hoàn Cầu là một trong những đơn vị phủ ceramic tốt nhất tại Tp.HCM.

TÂN HOÀN CẦU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo Giá