Dịch vụ cân chỉnh thước lái

Dịch vụ Cân Chỉnh Thước Lái bằng máy Hunter tại tpHCM

Giá: 600.000vnđ/lần

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí và đặt lịch

0915 779 797 0963 515 758 Zalo Messenger

Để giúp các lốp xe hoạt động một cách hiệu quả và lâu dài thì việc cân chỉnh thước lái luôn cần thiết. Đặc biệt, việc cân chỉnh còn giúp bạn lái xe an toàn không bị lệch về một bên hoặc rung lắc bất thường.

1. Cân Chỉnh Thước Lái là gì?

Cân chỉnh thước lái hay còn gọi là cân chỉnh độ chụm bánh xe là công việc điều chỉnh lại góc đặt bánh xe về đúng tiêu chuẩn yêu cầu của nhà sản xuất nhằm tránh hiện tượng lốp bị hao mòn không đều, vô lăng bị lệch và tăng tuổi thọ của lốp xe, ngày nay việc căn chỉnh thước lái tại các trung tâm dịch vụ lốp hầu hết đều có sự hỗ trợ của các máy móc hiện đại, đảm bảo độ chính xác cao nhất mang lại sự yên tâm và an toàn cho người sử dụng.

2. Tại sao cần Cân Chỉnh Thước Lái?

Độ chụm của mâm và lốp không phù hợp sẽ làm cho lốp xe của bạn nhanh bị hao mòn và mòn không đồng đều sẽ gây ra hiện mất cân bằng và không an toàn khi tham gia giao thông. Việc cân chỉnh thước lái giúp giảm thiểu hiện tượng mòn và rách lốp, tăng tuổi thọ và hiệu suất của lốp xe, từ đó cải thiện hiệu suất sử dụng nhiên liệu. Ngoài ra, cân chỉnh thước lái cũng giúp cải thiện việc kiểm soát lái giảm thiểu các vấn đề liên quan đến độ ổn đạnh và đánh lái của xe từ đó đảm bảo sự an toàn khi lái xe.

3. Khi nào nên Cân Chỉnh Thước Lái?

 • Sau khi xe bị rơi vào ổ gà trên đường hoặc đã đụng phải thứ gì đó (như lề đường hoặc những vật thể lạ trên đường).
 • Khi lốp xe bị mòn một cách bất thường hoặc mòn không đều.
 • Khi sửa chữa dàn gầm ô tô và hệ thống treo nên kết hợp cân chỉnh thước lái.
 • Khi thay thế hệ thống treo hoặc các linh kiện của bộ phận đánh lái.
 • Khi lái xe bạn cảm giác vô lăng bị lệch hoặc xe chạy bị xỉa sang một bên. Xe rung hoặc ồn khi chạy.
 • Gặp khó khăn khi kiểm soát lái hoặc đánh lái như:
  • Xe của bạn bị kéo hoặc bị lái về một phía.
  • Tay lái không quay trở lại một cách dễ dàng sau khi vào cua hoặc rẽ hướng.
  • Tay lái vẫn xoay về một góc khi bạn đang lái xe trên một đường thẳng.
 • Khi thay một bộ lốp xe mới và muốn giữ gìn để sử dụng chúng lâu dài.

Các chuyên gia về xe khuyên bạn nên kiểm tra thước lái định kỳ khoảng 10.000 km để đảm bảo sự an toàn, tăng tuổi thọ chiếc lốp xe và tiết kiệm chi phí.

4. Bánh xe được cân chỉnh như thế nào?

Để cân chỉnh thước lái, các kỹ thuật viên sẽ tác động vào hệ thống treo của xe, cụ thể hơn là điều chỉnh góc đặt bánh xe theo đúng quy định của nhà sản xuất. Dưới đây là 3 điều chỉnh có thể được thực hiện khi cân chỉnh thước lái:

4.1. Góc Camber

Đây là góc nghiêng được tạo bởi mặt phẳng bánh xe với trục thẳng đứng, có thể hiểu đây là góc mà bánh xe bị úp vào hoặc ngã ra ngoài khi nhìn từ phía trước xe. Theo góc đặt bánh xe quy định của nhà sản xuất, bánh xe phải được đặt thẳng đứng để bề mặt lốp tiếp xúc với mặt đường một cách tối đa. Nếu như bánh xe nghiêng vào trong hoặc ra ngoài (góc camber âm hoặc dương) thì độ chụm của bánh xe không phù hợp và cần phải được cân chỉnh lại so với mặt thẳng đứng.

4.2. Góc Caster

Đây là góc được tạo bởi trục bánh lái với phương thẳng đứng khi nhìn từ bên hông xe. Tương tự như góc Camber, góc Caster dương khiến cho trục lái nghiêng về phía sau và góc Caster Âm ngược lại sẽ khiến trục lái ngã nhiều hơn về phía đầu xe. Góc Caster được đặt cho các bánh xe dẫn hướng để ổn định trạng thái chuyển động thẳng của xe cũng như trả lái sau khi chuyển hướng.

4.3. Góc Toe (Độ Chụm)

Là góc quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến độ mòn của lốp xe, góc Toe được tạo bởi hướng bánh xe với trục thẳng đứng khi nhìn từ trên xuống. Toe in (độ chụm dương) là khi hai góc bánh xe hướng vào trong quá nhiều khiến ảnh hưởng đến độ mòn của lốp xe, ngược lại là Toe out (độ chụm âm) sẽ ảnh hưởng đến độ ổn định khi vận hành xe. Cho dù là trường hợp nào cũng cần phải được cân chỉnh lại.

5. Vì sao nên Cân Chỉnh Thước Lái tại Tân Hoàn Cầu

Tại tpHCM, Tân Hoàn Cầu tự hào là đơn vị được các Bác Tài tin tưởng và lựa chọn giao xe để Cân Chỉnh Thước Lái. Tân Hoàn Cầu có những ưu điểm vượt trội hơn so với các đơn vị khác như:

 • Đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo có chứng chỉ quốc tế
 • Thiết bị hiện đại và tiên tiến bậc nhất.
 • Là chuyên gia cân chỉnh thước lái bằng công nghệ 3D Hunter USA
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng (khoảng 30 phút)
 • Nhân viên tư vấn lịch sự, chuyên nghiệp, thấu hiểu nhu cầu khách hàng
 • Vị trí thuận lợi: trên trục đường Quốc Lộ 13, gần cầu Ông Dầu, đường 2 chiều – thuận tiện cho xe ra vào trung tâm dịch vụ
 • Có phòng chờ tiện nghi sang trọng.
 • Không gian rộng rãi, cùng lúc có thể chăm sóc lượng lớn xe.
 • Giá cả cạnh tranh.

Phục vụ bằng sự hiểu biết và trách nhiệm. Mời quý khách đến trải nghiệm và cảm nhận. Tân Hoàn Cầu – dẫn đầu dịch vụ

0915 779 797 0963 515 758 Zalo Messenger

6. Bảo hành Cân Chỉnh Thước Lái tại Tân Hoàn Cầu

Khi sử dụng dịch vụ Cân Chỉnh Thước Lái tại Tân Hoàn Cầu, khách hàng sẽ được bảo hành trong vòng 60 ngày hoặc 3000km đầu tiên (Tùy điều kiện nào đến trước).

** Lưu ý: Khách hàng nên đến kiểm tra trước khi hết thời hạn bảo hành (miễn phí kiểm tra)

TÂN HOÀN CẦU