Phủ Ceramic ô tô là gì? có tác dụng gì? tại sao nên phủ

Khi mà ô tô ngày càng phát triển thì cách chúng ta duy trì và bảo vệ chúng cũng phát triển hơn. Ngày xưa, người ta dùng sáp phủ bóng bảo vệ sơn xe, sau đó là chất trám polyme, và hiện nay, phủ ceramic là lựa chọn hàng đầu.

Lúc mới xuất hiện, phủ ceramic là một dịch vụ chuyên nghiệp được các trung tâm detailing cung cấp, nhưng gần đây dịch vụ này đã trở nên phổ biến rộng rãi hơn, giá cả phải chăng hơn và dễ thực hiện hơn. Tùy thuộc vào mức độ quan tâm đến việc chăm sóc xe ô tô của bạn mà có một số phương pháp phủ ceramic ở dạng cô đặc, dạng sáp lai hay dạng bình xịt ướt.

Để giải đáp những thắc mắc của chủ xe về phủ ceramic ô tô là gì? và chúng có tác dụng gì? vì sao nên phủ ceramic cho ô tô. Tân Hoàn Cầu sẽ giải đáp trong bài viết này nhé.

1. Phủ Ceramic là gì?

Phủ ceramic là phủ một lớp chất bảo vệ và xử lý sơn ngoại thất ô tô có kích thước nano, ban đầu ở dạng lỏng để phủ lên xe ô tô và đóng rắn tạo thành một lớp cứng bên trên lớp sơn của xe. Về cơ bản là phủ một lớp vỏ bảo vệ lớp sơn.

phủ ceramic là gì

2. Lớp phủ ceramic được làm từ gì?

Lớp phủ ceramic thường bao gồm silicon dioxide (silica, Si02), có nguồn gốc từ các vật liệu tự nhiên như thạch anh và cát. Một thương hiệu cũng sử dụng Titanium dioxide (titania, TiO2) như một chất làm cứng bổ sung. Khi được phủ lên sơn xe ô tô, cả hai chất tạo ra một liên kết hóa học với đặc tính kỵ nước, hay còn gọi là không thấm nước.

3. Tác dụng của phủ ceramic là gì?

Phủ ceramic giúp bảo vệ lớp sơn của xe khỏi các vết bẩn và hư hại đồng thời giữ cho lớp sơn sạch hơn và lâu hơn. Sau khi phủ ceramic, việc rửa xe của bạn dễ dàng hơn và giúp bảo vệ xe khỏi cấc tia UV có hại. Lớp phủ ceramic đẩy các hạt nước và bụi bẩn trôi đi, mang lại cho chiếc xe một độ sáng bóng cực kỳ ấn tượng.

4. Khi nào nên phủ ceramic?

Quy trình phủ ceramic được thực hiện khi xe ở trạng thái tốt nhất sau khi rửa. Lúc nào trên xe không còn bất kỳ chất bẩn nào trên xe, như vậy thì lớp phủ ceramic sẽ phủ kín toàn bộ lớp sơn.

phủ ceramic ô tô có tác dụng gì

5. Các cấp độ của phủ ceramic

Số tiền mà bạn bỏ ra sẽ quyết định chất lượng sản phẩm mà bạn mua. Dưới đây là phân tích các cấp độ phủ ceramic khác nhau:

Dịch vụ chuyên nghiệp: Các nhà trung tâm detailing có tất cả các phương tiện, sản phẩm, công cụ phù hợp để phủ ceramic. Các dịch vụ phủ ceramic chuyên nghiệp luôn chú ý đến từng chi tiết vì vậy việc phủ ceramic có thể mất nhiều thời gian và chi phí. Lớp phủ ceramic chuyên nghiệp chắc chắn sẽ tồn tại lâu hơn việc bạn tự làm.

Tân Hoàn Cầu là địa chỉ phủ ceramic uy tín tại TpHCM với mức giá hợp lý nhất hiện nay. Liên hệ ngay để được tư vấn là lên lịch:

Phục vụ bằng sự hiểu biết và trách nhiệm. Mời quý khách đến trải nghiệm và cảm nhận. Tân Hoàn Cầu – dẫn đầu dịch vụ

0915 779 797 0963 515 758 Zalo Messenger

Tự làm tại nhà với bộ dụng cụ phủ ceramic: Bạn có thể mua bộ dụng cụ phủ ceramic tự làm tại nhà bao gồm: chất cô đặc, bọt biển và dụng cụ bôi chuyên dụng cho việc phủ ceramic. Ngoài ra, bạn cũng cần chất tẩy rửa sơ bộ và miếng lót. Việc tự làm tại nhà cũng có một quy trình giống với dịch vụ chuyên nghiệp và bạn cần phải đọc chỉ đẫn để biết cách làm cụ thể.

Tự làm với xịt hỗn hợp hoặc sáp: sáp hỗn hợp ceramic có mức giá rẽ, thường được bôi giống như một loại sáp thông thường. Xịt hỗn hợp ceramic cũng có mức giá rẽ, có thể sử dụng khi xe ướt, sau đó lau sạch và hoàn thành!

6. Quy trình phủ ceramic chuyên nghiệp tại Tân Hoàn Cầu

  • Bước 1: Đánh bóng toàn xe.
  • Bước 2: Vệ sinh lại toàn xe bằng dung dịch. Đặc biệt kiểm tra chỉnh nhiệt độ phòng ở mức 25 độ C.
  • Bước 3: Kiểm tra lại bề mặt sơn, đảm bảo sạch sẽ.
  • Bước 4: Bắt đầu phủ lớp 1
  • Bước 5: Kiểm tra tổng thể và soi bằng đèn cầm tay từng ngóc ngách và góc cạnh nhỏ.
  • Bước 6: 1 tiếng sau kiểm tra và bắt đầu phủ lớp 2.
  • Bước 7: Phủ xong cho xe ra ngoài nắng kiểm tra tổng thể xem có bị lỗi sứ và bề mặt sơn gì không? Nếu có thì tìm cách khắc phục lại và giải quyết cho hoàn chỉnh.
  • Bước 8: Cho xe vào phòng phủ và bắt đầu sấy khô bằng máy từng bộ phận nhỏ ở nhiệt độ 100-120 độ C và thời gian là 1 phút ( Để bề mặt sứ được ổn định khô hẳn).
  • Bước 9: Ủ trong phòng 12 giờ.
  • Bước 10: Kiểm tra và giao xe cho khách

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp giải đáp phủ ceramic là gì? và phủ ceramic ô tô có tác dụng gì nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo Giá