Đánh giá lốp Michelin Primacy 4

Primacy 4 của Michelin là loại lốp Premium Touring Summer được chế tạo cho xe du lịch. Từ Primacy định nghĩa là đứng đầu, dù là theo thứ tự, thứ hạng hay mức độ quan trọng và nhà sản xuất lốp xe lớn nhất thế giới dự định thực hiện đúng định nghĩa này thông qua dòng sản phẩm lốp xe du lịch cao cấp của mình.

Mẫu lốp lần đầu tiên được ra mắt tại Triển lãm Ô tô Quốc tế IAA 2017 và là phiên bản kế thừa của Primacy 3. Michelin cho biết rằng Primacy 4 mang lại sự an toàn bền bỉ và hiệu suất vượt trội dù lốp mới hay cũ, trong suốt vòng đời hoạt động của nó. Ngoài ra, đây cũng là dòng lốp không ồn mang lại trải nghiệm lái xe tuyệt vời và thoải mái.

Hiệu suất phanh và độ bám của lốp, đặc biệt là trên bề mặt ướt, là điều tối quan trọng. Do đó, người lái xe ô tô mua lốp xe luôn dựa trên những khía cạnh này khi mua lốp mới. Tuy nhiên, sau khi đi được 30.000 dặm hay một vài năm thì hiệu suất phanh và độ bám của lốp sẽ như thế nào? Cần phải nói rằng ngành công nghiệp lốp xe thường kiểm tra hiệu suất trên các sản phẩm mới, vậy lốp cũ thì sao?. Và đây, Michelin đã đi trước một bước!

Gã khổng lồ lốp xe toàn cầu đã tuyên bố về Primacy 4 sở hữu hiệu suất tuyệt vời và độ an toàn lâu dài ở trạng thái mới cũng như khi mòn tại một trung tâm kiểm tra phanh trên đường ướt. Một chiếc Honda Accord đã được trang hai bộ lốp Michelin Primacy 4 (một bộ mới với độ sâu rãnh lốp 8 mm và một bộ đã mòn chỉ còn nguyên độ sâu 2 mm). Ngoài ra, hai chiếc xe khác cũng được lắp bộ lốp mới có độ sâu tương đương từ hai thương hiệu lốp hàng đầu khác.

Accord kết hợp với Primacy 4s phanh gấp từ 80 km/h và dừng lại ngắn hơn 2,5 mm khi còn mới và ngắn hơn 5,1 mm khi bị mòn so với đối thủ. Ngoài ra, ngay cả những chiếc Primacy 4 đã bị mòn có thể phanh ngắn hơn 1,8 mm so với các dòng lốp khác của Michelin. Khả năng đáng kinh ngạc này có được là nhờ Công nghệ EverGrip của Michelin, với tính năng các rãnh nhỏ hơn và vuông hơn, giúp tăng cường khả năng thoát nước lên 50%.

Đánh giá lốp Michelin Primacy 4

1. Ưu điểm

 • Hiệu suất phanh ướt không có đối thủ dù lốp mới hay cũ
 • Có độ bền trung bình cao hơn 11.000 so với các đối thủ khác
 • Lốp xe rất êm và mạng lại độ bám đường tuyệt vời

2. Nhược điểm

 • Rất ít người dùng phàn nàn về cảm giác trượt nhẹ khi lái xe trên đường cao tốc
 • Có mức giá đắt hơn so với các thương hiệu khác

3. Hiệu suất

Như đã nói ở trên, Michelin Primacy 4 mang đến một tiêu chuẩn mới về độ an toàn. Phải mất ba năm để tạo ra sản phẩm này, có khả năng siêu đàn hồi trên đường ướt, từ lần sử dụng đầu tiên cho đến khi bị mòn. Sản phẩm mới nhất này của gã khổng lồ lốp xe toàn cầu giải quyết các vấn đề về hiệu suất của lốp mòn thường kéo dài hơn 18.000 km so với các đối thủ cạnh tranh.

Primacy 4 là một minh chứng rõ ràng cho chiến lược của Michelin nhằm tiếp tục cung cấp các sản phẩm an toàn mà người tiêu dùng có thể tin tưởng ngay với chỉ số mòn gai lốp được cấp phép là 1,6 milimét. Mẫu lốp này đã thay thế Primacy 3 vốn được ưa chuộng nhờ quãng đường phanh ngắn nhất, độ bám cao trên bề mặt trơn trượt và an toàn khi di chuyển trên đường khô.

Nhờ thiết kế hướng đến an toàn, Primacy 4 duy trì mức độ thoát nước cao ngay cả khi đã mòn. Cụ thể, cung cấp thêm 22% không gian để thoát nước. Hơn nữa, bằng cách sử dụng hợp chất cao su hiệu suất cao thế hệ mới nhất, Primacy 4 mang lại hiệu suất phanh ướt tuyệt vời, khi mới và khi mòn mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp.

Cuối cùng, để tăng trải nghiệm cho Primacy 4, lốp xe được tích hợp chỉ báo độ mòn để hỗ trợ bạn xác định thời điểm cần thay lốp.

4. Size lốp Michelin Primacy 4

5. Chế độ bảo hành

Tất cả lốp MICHELIN đều có một chế độ Bảo Hành Tiêu Chuẩn Và Có Giới Hạn Của Nhà Sản Xuất, áp dụng cho các khiếm khuyết do tay nghề và vật liệu đối với tuổi thọ của gai lốp nguyên bản và khả dụng, hoặc 6 năm kể từ ngày mua, tùy thời gian nào xảy ra trước

6. Phản hồi của khách hàng

Chiếc lốp này đã đạt được xếp hạng toàn cầu 4,5/5 với khoảng 200 đánh giá của khách hàng trên trang web của nhà sản xuất và 96% người mua khuyên bạn nên sử dụng Michelin Primacy 4.

7. Kết luận

Các chuyên gia trong ngành đã đánh giá sản phẩm như sau:

 • Thoải mái 84%
 • Độ bám khô 83%
 • Độ bám ướt 83%
 • Khả năng Xử lý 79%
 • Tuổi thọ 90%
 • Phản hồi trên đường 84%

Primacy 4 của Michelin giải quyết hai điểm khó chịu chính của người lái xe là luôn an toàn, do tai nạn liên quan đến ướt và điều kiện đường xấu; và sự thoải mái, vì điều kiện giao thông và đường xá đầy thách thức.

Hơn nữa, Primacy 4 thường có độ bền hơn 18.000 km so với các đối thủ cạnh tranh của nó. Sản phẩm này là một minh chứng rõ ràng cho chiến lược của Michelin nhằm tiếp tục cung cấp các sản phẩm an toàn mà người tiêu dùng có thể tin tưởng ngay với chỉ số mòn gai lốp cho phép là 1,6 milimét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo Giá