Cách khử mùi xe ô tô hiệu quả: 11 bước tại nhà

Chiếc xe hơi của bạn sẽ bốc mùi theo thời gian từ thức ăn, vật nuôi, đồ vật lộn xồn và nhiều nguyên nhân khác. Điều may mắn là một chiếc xe ô tô thường dễ dàng khử mùi trong một vài bước đơn giản. Vệ sinh xe thật sạch và bôi các chất khử mùi hôi. Nếu bạn ngửi thấy một mùi nguy hiểm tiềm ẩn, chẳng hạn như mùi xăng, hãy đưa xe đến cửa hàng sửa chữa ngay lập tức. Tuy nhiên, hầu hết các mùi đều có thể xử lý tại nhà mà không cần chất tẩy rửa chuyên nghiệp.

Hãy cùng Tân hoàn Cầu tìm hiểu cách khử mùi ô tô hiệu quả với 14 bước đơn giản tại nhà dưới đây nhé.

1. Làm sạch xe

1.1. Bước 1: tìm các nguồn gây mùi.

tìm các nguồn gây mùi

Nếu bạn ngửi thấy mùi khó chịu trong ô tô của mình, hãy tìm kiếm nguyên nhân tiềm ẩn trên ô tô. Tìm kiếm bất cứ thứ gì có thể gây mùi như quần áo, đồ ăn uống bị đổ trên sàn của ô tô. Chắc chắn rằng bạn đã tìm kiếm dưới ghế ngồi, giữa các ghế, bất kỳ ngăn nào hoặc ngăn đựng cốc và trong cốp xe.

1.2. Bước 2: Loại bỏ bất kỳ nguồn nào gây ra mùi hồi được tìm thấy

Loại bỏ bất kỳ nguồn nào gây ra mùi hồi được tìm thấy

Lấy một túi rác lớn và vứt bất kỳ nguồn gây mùi nào vào túi rác, chặn hạn như gói thực thẩm, khăn ăn cũ và bất kỳ thứ gì khác. Ngay cả những thứ như tạp chí cũng có thể gây ra mùi mốc nếu chúng bị ẩm. Loại bỏ bất kỳ vật dụng nào không cần thiết ra khỏi xe có thể giúp giảm thiểu mùi hôi.

1.3. Bước 3: sử dụng máy hút bụi để làm sạch nội thất ô tô.

sử dụng máy hút bụi để làm sạch nội thất ô tô.

Chắc chắn rằng bạn làm sạch mọi nơi trong ô tô của mình, bao gồm cả dưới thảm trải sàn và thảm dưới ghế ngồi. Hút bụi toàn bộ ghế. Đặt vòi hút của máy hút bụi vào các ngóc ngách của ghế để bạn có thể hút được hết bụi bẩn và mảnh vụn bám ở giữa các ghế.

Bạn có thể sử dụng máy hút bụi cầm tay tại nhà, tuy nhiên bạn có thể ghé đến một tiệm rửa xe sẽ tốt hơn. Tân Hoàn Cầu cũng cung cấp dịch vụ vệ sinh nội thất chuyên sâu và khử mùi xe ô tô chuyên nghiệp, để được tư vấn và đặt lịch bạn có thể liên hệ qua:

Phục vụ bằng sự hiểu biết và trách nhiệm. Mời quý khách đến trải nghiệm và cảm nhận. Tân Hoàn Cầu – dẫn đầu dịch vụ

0915 779 797 0963 515 758 Zalo Messenger

1.4. Bước 4: Loại bỏ bất kỳ vết đổ và vết bẩn nào trên thảm

Loại bỏ bất kỳ vết đổ và vết bẩn nào trên thảm

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vết đổ nào trong khi dọn dẹp, hãy sử dụng chất tẩy rửa thảm hoặc dầu gội đầu. Đọc hướng dẫn sử dụng chất tẩy rửa trước. Dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển chà xát chất tẩy rửa vào vết ố rồi dùng nước rửa sạch chất tẩy rửa trên xe.

  • Hầu hết các chất tẩy rửa nên được pha loãng với nước trước khi sử dụng.
  • Đầu tiên, hãy nhớ kiểm tra chất tẩy rửa trên một phần nhỏ, ở điểm không dễ nhìn thấy trên sản ô tô của bạn để chắc chắn rằng nó không gây ảnh hưởng khi sử dụng trên nội thất của xe.

1.5. Bước 5: Lau sạch mọi bề mặt không trải thảm.

Lau sạch mọi bề mặt không trải thảm

Ngoài việc làm sạch thảm, hãy lau mọi bề mặt không trải thảm như bảng điều khiển. Loại bỏ bất kỳ vết đổ và vết bẩn nào khỏi những khu vực này bằng cách sử dụng chất tẩy rửa không chuyên dụng.

  • Trước tiên, bạn nên thử bất kỳ chất tẩy rửa nào mà bạn sử dụng trên một phần nhỏ, không dễ thấy của ô tô để đảm bảo rằng nó không gây ra hư hại.

2. Sử dụng chất khử mùi

2.1. Bước 1: Xịt các lỗ thông hơi bằng chất làm sạch điều hòa

Xịt các lỗ thông hơi bằng chất làm sạch điều hòa

Theo thời gian, lỗ thông gió điều hòa của ô tô tích tụ bụi bẩn và các mảnh vụi có thể gây ra mùi khó chịu trong xe của bạn. Hãy xử lý lỗi thông gió điều hòa cùng với việc khử mùi ô tô của bạn. Mua một bộ làm sạch điều hòa được sản xuất cho ô tô tại một cửa hàng. làm sạch các lỗ thông hơi của hệ thống điều hòa không khí trên xe. Điều này sẽ giúp giảm mùi hôi.

2.2. Bước 2: Đặc một hộp giấy sấy quần áo trong xe hơi

Đặc một hộp giấy sấy quần áo trong xe hơi

Đơn giản chỉ cần lấp đầy thùng chứa với các tấm khăn giấy sấy quần áo và đặt nó ở đâu đó trong xe hơi của bạn. Khăn giấy sấy quần áo có thể giúp hấp thụ mùi không mong muối và cũng tạo ra hương thơm dễ chịu. Sau khi làm sạch xe, đặt các tâm giấy sấy quần áo vào trong xe có thể giúp loại bỏ mùi hôi còn sót lại.

2.3. Bước 3: xử lý bằng giấm trắng

xử lý bằng giấm trắng

Trộn giấm trắng và nước với hai phần bằng nhau. Rắc hỗn hợp này lên bất kỳ khu vực nào có mùi hôi trên xe của bạn. Giữ yên khu vực đó để giấm thấm vào xe. Sau đó, dùng bàn chải hoặc dụng cụ làm sạch khác để cha sạch hỗn hợp giấm. Việc này sẽ giúp cho xe có mùi thơm tươi hơn đáng kể.

2.4. Bước 4: Sử dụng chất khử mùi dành cho vật nuôi nếu có mùi của vật nuôi trên xe.

Sử dụng chất khử mùi dành cho vật nuôi nếu có mùi của vật nuôi trên xe

Chất khử mùi vật nuôi được tạo ra với các enzym cụ thể được thiết kế để khử mùi hôi của vật nuôi. Các sản phẩm khử mùi dành cho vật nuôi thường có cách sử dụng khác nhau, nhưng hầu hết chúng đều được bôi lên vết bẩn và để yên trong một khoảng thời gian cụ thể. Sau đó, rửa sạch chất khử mùi vật nuôi khỏi xe.

  • Trước tiên, hãy nhớ thử bất kỳ chất khử mùi dành cho vật nuôi nào bạn đang sử dụng trên một khu vực nhỏ, không dễ nhận thấy trong ô tô để đảm bảo rằng nó không gây ra vết ố hoặc làm hỏng ô tô của bạn.

2.5. Bước 5: Rắc baking soda lên ghế và thảm

Baking soda có thể có tác dụng đối với nhiều loại mùi vì nó làm bay mùi một cách tự nhiên. Tất cả những gì bạn phải làm là rắc baking soda lên những khu vực có mùi trong xe. Để trong vài giờ hoặc qua đêm rồi hút chúng đi.

2.6. Bước 6: Để một hộp chứa hạt cà phê trong xe.

Cho khoảng 7 ounce hạt cà phê vào một hộp chứa và để hộp trong xe. Nếu bạn để như vậy trong xe, chúng sẽ giúp hấp thụ một số mùi. Bạn cũng có thể sử dụng bã cà phê, nhưng bã cà phê có thể rơi vãi và gây lộn xộn.

3. Sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp

3.1. Ngửi mùi hôi dể biết vấn đề nằm ở đâu

Mùi tanh có thể cho thấy chất chống đông bị rò rỉ vào xe của bạn. Mùi phát ra từ hệ thống nhiệt hoặc hệ thống điện xoay chiều có thể cho thấy các vấn đề về cơ học. Những vấn đề này có thể nguy hiểm và cho thấy ô tô của bạn cần được sửa chữa, vì vậy hãy đưa ô tô của bạn đến trung tâm sửa chữa nếu bạn nhận thấy những mùi này.

3.2. Liên hệ dịch vụ sửa chữa nếu bạn ngửi thấy mùi xăng

Nếu ô tô của bạn có mùi xăng, đừng cố gắng tự xử lý vấn đề. Điều này có thể rất nguy hiểm, vì nó cho thấy có một số chỗ rò rỉ trong xe của bạn. Đừng lái xe hãy liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa để được tư vấn.

3.3. Khử mùi thuốc lá bằng dịch vụ chuyên nghiệp

Mùi thuốc lá có thể xâm nhập vào nội thất ô tô và thường không thể loại bỏ nếu không có sự trợ giúp từ các chuyên gia. Ngay cả khi làm sạch một cách kỹ lưỡng đôi khi cũng không thể đánh bay được mùi thuốc lá. Nếu ô tô của bạn có mùi giống như mùi thuốc lá, banjn sẽ cần dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để loại bỏ mùi.

  • Hãy nhớ rằng, ngay cả việc làm sạch chuyên nghiệp cũng không có tỷ lệ thành công 100% trong việc khử mùi thuốc lá, đặc biệt nếu một chiếc xe đã được lái trong nhiều năm bởi một người nghiện thuốc lá nặng.

Hy vọng qua bài viết này có thể giúp các chủ xe vệ sinh khử mùi chiếc xe ô tô của mình một cách hiệu quả và đừng quên ghé thăm Tân Hoàn Cầu nếu bạn cần một dịch vụ bảo trì bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệp nhé.

TÂN HOÀN CẦU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo Giá