LỰA CHỌN DẦU NHỚT CHO XE Ô TÔ SAO CHO ĐÚNG?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại dầu nhớt khác nhau dành cho xe ô tô, tùy theo kiểu động cơ, tuổi thọ của động cơ và tình trạng mà người tiêu dùng cần phải biết cách lựa chọn đúng loại dầu nhớt cho xe. Những kiến thức và kinh nghiệm dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ và lựa chọn đúng loại dầu nhớt cho chiếc xế cưng của mình!

5 công dụng của dầu bôi trơn động cơ

Bảo vệ:Màng dầu ngăn cản các bề mặt kim loại tiếp xúc trực tiếp với nhau, bảo vệ các bề mặt chịu tải cao khi dầu bị “quét” ra khỏi kim loại và chống ăn mòn cho các bề mặt kim loại và hợp kim. Làm mát:Dầu nhớt phân tán nhiệt sinh ra do ma sát và quá trình đốt nhiên liệu lên đến hơn 350°C ở vùng pít-tông. Làm sạch:Dầu nhớt giúp làm sạch các bộ phận bên trong động cơ. Làm kín:Dầu nhớt tạo thành chất làm kín giữa xéc măng, pít-tông và thành xy-lanh để giữ áp suất trong buồng đốt và giảm thiểu các chất khí cháy lọt xuống các-te. Chứa đựng:Dầu bôi trơn sẽ là nơi chứa các chất cặn được giữ lơ lửng trong dầu nhớt, tránh tạo thành các cặn bã kích thước lớn có thể làm nghẹt lọc nhớt.​

Vì sao phải thay dầu động cơ và lọc nhớt định kỳ?

Trong quá trình sử dụng, dầu nhớt sẽ bị biến chất do 3 lý do:

 • Nhiệt (oxy hóa, nhiệt phân)
 • Chất phụ gia trong dầu bị tiêu hao
 • Tạp nhiễm (bụi, nước, nhiên liệu)

Như vậy, thời gian dầu được sử dụng dài hay ngắn tùy thuộc vào chất lượng dầu, điều kiện môi trường xung quanh và điều kiện làm việc của động cơ. Chính vì thế, sau một thời gian sử dụng, dầu bôi trơn sẽ không còn đảm bảo tính năng bôi trơn và bảo vệ động cơ, do đó cần phải bỏ và thay mới. Thời gian thay dầu định kỳ thường được nhà sản xuất xe khuyến cáo. Tuy nhiên, trong điều kiện vận hành khắc nghiệt hoặc môi trường không thuận lợi, dầu cần được thay sớm hơn, thường là khoảng 2/3 số km vận hành. Khi sử dụng xe ô tô, sau 2 lần thay dầu động cơ thì các bác tài nên thay lọc nhớt 1 lần. Lí do là vì trong quá trình động cơ hoạt động có tạo ra cặn bã bám vào lọc nhớt, sau 1 thời gian lọc nhớt sẽ không còn hoạt động tốt được nữa, dẫn đến tình trạng nhớt không được lọc kỹ, gây ảnh hưởng đến động cơ của xe.

Lựa chọn dầu nhớt gốc khoáng, dầu nhớt tổng hợp hay là loại pha trộn?

Giá của dầu nhớt tổng hợp có thể lên đến gấp ba lần so với dầu gốc khoáng. Tuy nhiên sử dụng dầu nhớt tổng hợp có lợi hơn nhiều so với sử dụng dầu gốc khoáng. Điều này là do dầu gốc tổng hợp rất tinh khiết và có phân tử nhớt nhỏ hơn. Vì thế dầu tổng hợp sẽ giúp cho động cơ hoạt động tốt hơn vì nó có thể bôi trơn ở những chi tiết máy có khoảng hở nhỏ nhất. Một số chủ sở hữu xe hơi có thể sẽ không muốn sử dụng dầu nhớt tổng hợp bởi giá cao. Nhưng họ không biết rằng dùng dầu nhớt tổng hợp có thể kéo dài thời gian sử dụng nhiều lần khi so với dầu gốc khoáng. Do đó, kinh nghiệm là bạn nên “đầu tư” hẳn loại dầu nhớt tốt nhất cho xe mình, nếu động cơ có vấn đề gì thì chi phí sửa chữa sẽ còn cao hơn rất nhiều lần. Hiện nay trên thị trường có xuất hiện thêm những loại dầu nhớt “hiện đại” hơn, vừa có giá thành hợp lý và vừa đảm bảo tính năng bảo vệ tốt nhất cho xe của bạn. Đó chính là Fuchs,Castrol, Mobil, Shell… chính là những cái tên hay được người tiêu dùng ưa chuộng.

Lợi ích khi sử dụng dầu nhớt Fuchs

Tất cả các sản phẩm của FUCHS đều thỏa mãn mục tiêu:

 • Tuổi thọ tối đa,
 • Nâng cao hiệu suất năng lượng, hiệu suất nhiên liệu,
 • Bảo vệ động cơ tối đa.
 • Làm sạch động cơ vượt trội.
 • Giảm thiểu sự sản sinh CO2 gây ra từ hoạt động động cơ.
DẦU NHỚT FUCHS – LỰA CHỌN TỐI ƯU BẢO VỆ ĐỘNG CƠ

>> Xem thêm dầu nhớt Fuchs: DẦU NHỚT FUCHS – LỰA CHỌN TỐI ƯU BẢO VỆ ĐỘNG CƠ

 Tân Hoàn Cầu – nhà cung cấp dầu nhớt Fuchs chính hãng

Hiện nay tại Tân Hoàn Cầu có cũng cấp các loại nhớt sau: Titan GT1 ProFlex 5W-30 (20*4L) Titan Supersyn 5W-40 (20*1L) Titan Supersyn 5W-40 (20*1L) Titan Truck Plus 15W-40 (20L) Maintain Fricofin LL (4*5L) Titan ATF 7134 FE (5*4L) Titan ATF 7134 FE (20*1L) Titan PSF (20*1L) Titan DCTF (5*4L) Titan GT1 ProFlex 5W-30 (20*1L) Titan DCTF (20*1L)

 • Giá siêu mềm (giá của nhà phân phối)
 • Chất lượng sản phẩm đảm bảo, tin cậy
 • Đội ngũ giàu kinh nghiệm
 • Dịch vụ tuyệt vời (bàn, ghế, máy lạnh, ti vi, nước,..) cho khách mua hàng, thay nhớt, bảo trì, bảo dưỡng xe,..

Mọi thông tin xin liên hệ: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TÂN HOÀN CẦU Địa chỉ: 252 QL13, Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM Hotline: 1900 7027 Website: tanhoancauvoxe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo Giá