Lốp xe ô tô bơm bao nhiêu kg là đủ? bao nhiêu PSI?

Bảo dưỡng lốp là một trong những việc quan trọng nhất mà bạn có thể làm cho chiếc xe của mình an toàn và tiết kiệm chi phí nhất. Cách đơn giản nhất vừa nhanh chóng vừa tiết kiệm để chăm sóc lốp xe của bạn chính là duy trì đúng áp suất lốp.

Việc lái xe trên lốp non hơi là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến lốp xe bị hỏng, và việc không đủ lượng không khí bên trong lốp xe còn gây ra nhiều vấn đề khác. Lốp sẽ bị mòn nhanh hơn, xử lý kém hơn và làm tiêu hao nhiên liệu hơn. Ngoài ra, lốp xe quá căng sẽ dễ bị hư hại do các đoạn đường gồ ghề và sẽ khiến người ngồi trong xe bị xóc hơn. Bơm căng lốp cũng nguy hiểm không kém việc bơm không đủ, vì vậy điều quan trong là bạn cần phải biết mức áp suất lốp xe được khuyến nghị cho xe của mình. Trong bài viết này, Tân Hoàn Cầu sẽ giải đáp lốp xe ô tô bơm bao nhiêu kg là đủ? bao nhiêu psi? nhé.

1. Cách kiểm tra áp suất lốp

Việc biết cách kiểm tra áp suất lốp rất quan trọng đối với sự an toàn của bạn và giữ cho lốp hoạt động tốt nhất.

1.1. Sử dụng máy đo áp suất lốp

Có 3 tùy chọn khi lựa chọn một máy đo áp suất lốp tốt:

  • Đồng hồ đo áp suất dạng bút: có một thanh giống thước trượt vào và ra để đo áp suất không khí
  • Đồng hồ đo áp suất mặt đồng hồ: Tính năng mặt đồng hồ được đánh số với kim giống như đồng hồ.
  • Đồng hồ đo áp suất kỹ thuật số: Hiện thị số trên màn hình kỹ thuật số.

Đặt áp kế vào thân van, hãy đảm bảo áp kế được ép đều và chắc chắn vào thân van. Nếu sử dụng đồng hồ dạng bút, hãy đọc số trên que được đưa ra. Với đồng hồ đo áp suất mặt đồng hồ, bạn có thể đọc như xem đồng hồ. Với đồng hồ đo áp suất kỹ thuật số, bạn chỉ cần đọc số trên màn hình. Đừng kiểm tra áp suất lốp nhiều lần, vì không khí có thể thoát ra ngoài qua thân van trong các lần đo tiếp theo.

lốp xe ô tô bơm bao nhiêu kg là đủ

Có thể bạn quan tâm:

1.2. Tìm áp suất được khuyến nghị của lốp

Tìm áp suất được đề xuát của lốp xe của bạn trong sách hướng dẫn hoặc trên nhãn dán ngay bên trong cửa bên của người lái xe. Áp suất thích hợp rất quan trong đối với sự an toàn và tuổi thọ của xe. Lốp xe non hơi có thể quá nóng và mòn không đều, lốp quá căng có thể bị xì hơi.

Để có chỉ số áp suất chính xác, hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra áp suất của lốp khi lốp nguội. Nhiệt độ bên ngoài có thể thay đổi áp suất của lốp, vì vậy hãy kiểm tra lại áp suất của lốp mỗi tuần một lần bất kỳ khi nào bạn nhận thấy sự thây đổi về hiệu suất của lốp. Điều này sẽ giúp đảm bảo sự an toàn tối đa. Bạn có thể mang xe đến Tân Hoàn Cầu để có được sự đánh giá chuyên nghiệp từ các nhân viên lành nghề nhất tại tpHCM.

Phục vụ bằng sự hiểu biết và trách nhiệm. Mời quý khách đến trải nghiệm và cảm nhận. Tân Hoàn Cầu – dẫn đầu dịch vụ

0915 779 797 0963 515 758 Zalo Messenger

2. Lốp xe ô tô bơm bao nhiêu kg là đủ?

Vì việc bảo dưỡng lốp xe rất quan trọng đối với sự an toàn và hiệu suất tổng thể của ô tô, nên bạn cần phải biết áp suất lốp phù hợp với xe của mình. Áp suất trong lốp xe thường được đo bằng pound lực trên inch vuông (PSI). Thông thường, áp suất khuyến nghị năm trong khoảng từ 30 đến 35 PSI.

Để biết áp suất lốp xe của bạn là bao nhiêu, hãy tìm khuyến nghị của nhàn sản xuất, nó thường được in trên nhãn dán bên trong xe của bạn. Tùy thuộc vào loại xe, nhãn này có thể ở mép cửa xe, trên cột cửa hoặc trong hốc đựng găng tay. Nhãn thường sẽ đưa ra các đề xuất cho lốp trước và sau cũng như phụ tùng, và bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc này. Mặc dù bạn đã thay lốp mới thì các hướng dẫn về áp suất trên nhãn xe của bạn cũng áp dụng cho các lốp xe mới cùng loại kích thước. Nếu lốp xe mới của bạn lớn hơn so với loại lốp sẵn có trên ô tô của bạn và bạn không chắc chắn về chỉ số PSI được khuyến nghị, hãy kiểm tra thành bên của lốp để tìm mức PSI lạnh tối đa.

Các khuyến nghị về áp suất dựa trên số đọc được từ máy đo áp suất lốp. Kiểm tra áp suất vào đầu buổi sáng hoặc đợi ít nhất ba giờ sau khi lái xe, như vậy sẽ đủ thời gian để lốp xe hạ nhiệt.

***Lưu ý: hãy kiểm tra cả áp suất trong lốp sự phòng vì nó cũng mất áp suất theo thời gian.

Bạn có thể đổi PSI sang Kg/cm2 bằng công thức: 1 PSI = 0.070307 Kg/cm2

bơm lốp ô tô bao nhiêu PSI

3. Cách duy trì áp suất lốp phù hợp

Đương nhiên việc biết áp suất được đề xuất là chưa đủ. Bạn cần phải đảm bảo rằng bạn kiểm tra lốp xe của mình thường xuyên. Một số chuyên gia khuyên rằng bạn nên kiểm tra áp suất lốp xe mỗi khi đổ xăng, một số khác cho rằng mỗi tháng một lần là đủ.

Thường xuyên kiểm tra áp suất thậm chí còn trở nên quan trong vào mùa đông, khi nhiệt độ bên ngoài giảm xuống và điều kiện thời tiết thay đổi khiến lốp xe của bạn mất áp suất nhanh hơn. Nói chung, lốp của bạn sẽ tăng hoặc mất một PSI cho mỗi lần thay đổi nhiệt độ khoảng 10 độ, có nghĩa là nếu nhiệt độ giảm đột ngột 30 độ, bạn có thể mất 3 PSI trong một đêm. Nếu áp suất lốp xe của bạn ở mức thấp, nó có thể gây hỏng lốp, các vấn đề về lái xe hoặc xẹp lốp.

Biết và duy trì áp suất phù hợp là rất quan trọng đối với sự an toàn và tuổi thọ của lốp xe. Mọi thứ mà bạn cần là một máy đo áp suất lốp và một ít thời gian của mình.

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp bạn tìm hiểu về lốp xe ô tô bơm bao nhiêu kg là đủ? bao nhiêu PSI? giúp bạn bảo dưỡng lốp xe tốt nhất để tránh hư hại và tiêu hao chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo Giá