Bí quyết đơn giản giúp tăng tuổi thọ lốp xe ô tô

Để tăng tuổi thọ lốp xe có rất nhiều cách, thế nhưng có những quy tắc quan trọng bạn cần đặc biệt quan tâm.

Đọc bài viết sau để tìm được bí quyết đơn giản giúp tăng tuổi thọ lốp xe.

1. Kiểm tra áp suất lốp xe ô tô

Hãy nhớ kiểm tra áp suất lốp, ít nhất mỗi tháng 1 lần. Luôn bơm lốp theo đúng khuyến cáo của xe (được ghi trong hướng dẫn sử dụng hoặc được dán bên cửa tài xế).

Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp để tăng tuổi thọ vỏ xe

2. Hạn chế tăng ga đột ngột và phanh gấp

Nếu bạn muốn lốp xe có tuổi thọ cao hơn, sử dụng được lâu dài thì nên thay đổi thói quen phanh gấp của mình đi. Cho xe chạy thật nhanh rồi lại phanh (thắng) bất ngờ sẽ khiến vỏ ngoài bánh xe ma sát mạnh với mặt đường, làm cho bề mặt vỏ xe không mòn đều nhau, đồng thời cũng khiến quá trình hoạt động của vỏ xe không còn ổn định.

3. Đảo lốp

Thường xuyên kiểm tra xem lốp xe có bị mòn một bên hay không và đảo vị trí của các lốp với nhau, như vậy tuổi thọ lốp xe sẽ tăng lên và khả năng vận hành của lốp cũng tốt hơn.

Nên đảo vị trí lốp xe trước và sau một cách định kỳ sau 10.000 – 15.000 km.

Nên đảo vị trí lốp trước và sau một cách định kỳ sau 10.000 – 15.000 km.

4. Cân bằng động

Lốp bị lệch có thể sẽ mòn không đều và mòn rất nhanh. Ngoài ra, tình trạng lệch cũng khiến độ bám đường của lốp xe giảm hẳn. Khi ta phát hiện lốp bị lệch, hãy mang xe đến các Trung Tâm Dịch Vụ Ô Tô để được kỹ thuật viên kiểm tra và cân chỉnh lại.

Khi ta phát hiện lốp bị lệch, hãy mang xe đến các Trung Tâm Dịch Vụ Ô Tô để được kỹ thuật viên kiểm tra và cân chỉnh lại.

5. Bảo dưỡng xe định kỳ theo lịch trình

Việc bảo dưỡng xe định kỳ sẽ giúp ta phát hiện những lỗi ở xe khi chúng vừa xuất hiện. Ngoài ra, bảo dưỡng xe định kỳ còn giúp kéo dài tuổi thọ của xe và giúp giảm chi phí sửa chữa khi lỗi mới xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo Giá