8 mẹo chăm sóc xe ô tô mùa mưa bạn phải biết

Chắc hẳn không cần nhắc thì bạn cũng biết rằng mưa nguy hiểm như thế nào. Sống trong một đất nước nhiệt đới ẩm gió mùa, tất cả chúng ta đều quá quen với những thực tế khắc nghiệt của lũ lụt kéo dài. Vậy ta cần làm gì để chăm sóc xe ô tô mùa mưa?

Cùng đọc bài viết sau để có thêm kinh nghiệm chăm sóc ô tô vào mùa mưa bạn nhé.

 

  1. Kiểm tra lốp xe của bạn.

Các rãnh trên lốp xe của bạn không chỉ có tác dụng trang trí. Những rãnh này được thiết kế đặc biệt để dẫn nước đi từ “rãnh tiếp xúc” của cao su xe bạn vào đường. Lốp xe bị mòn nhiều dẫn đến rãnh cao xu cạn, khiến việc đẩy nước ra khỏi đường trở nên khó khăn.

Chắc hẳn bạn đã từng thấy nhiều chiếc xe bị xoay vòng do bánh không thể bám vào mặt đường vào mưa. Chính việc chạy xe với lốp mòn đã gây nguy hiểm cho chính bản thân mình, nhất là vào mùa mưa.

Mẹo thêm: Giữ cho lốp xe của bạn luôn được bơm căng theo áp suất chuẩn của xe. Áp suất cao hơn cũng giúp đẩy nước từ rãnh xe ra khỏi đường.

 

  1. Làm sạch kính chắn gió của bạn.

Khi nước khô trên bề mặt của kính, nó sẽ để lại các vết bẩn, nó làm cho bụi và các giọt nước khác có thể dính vào. Cho kính chắn gió của bạn được vệ sinh tốt mỗi tuần để loại bỏ các điểm nước cứng.

  1. Rửa lại xe bằng nước sạch mỗi khi đi mưa về

Vâng, việc rửa xe hơi có vẻ hơi vô nghĩa, nhưng bạn có biết trong nước mưa có nhiều loại axit có khả năng bào mòn và hư hại xe.

Tốt nhất, sau khi đi mưa về bạn nên rửa sơ xe với nước sạch để loại bỏ những hợp chất ăn mòn do nước mưa gây ra.

  1. Làm sạch hoặc thay gạt chắn kính chắn gió của bạn nếu cần.

Thời điểm lý tưởng sử dụng gạt là khoảng một năm. Nếu quá 1 năm lưỡi dao cao su trở nên khô, giòn và nứt theo thời gian, để lại các vảy và vết xước khó phân tán khi chúng di chuyển qua kính. Khi mua gạt nước thay thế, hãy nhớ mang chiếc gạt cũ đến cửa hàng để đảm bảo chiều dài và các kẹp nối là phù hợp.

 

  1. Làm sạch bộ phận rửa kính chắn gió của bạn.

Nước có thể làm tắc nghẽn các vòi phun nhỏ trên kính chắn gió theo thời gian. Rất may, những thứ này có thể được làm sạch một cách dễ dàng bằng kim mịn.

 

  1. Kiểm tra rò rỉ.

Các vòng cao su xung quanh cửa ra vào, cửa sổ, mui xe, thân cây và thậm chí đèn hậu có thể bị lỏng lẻo hoặc làm suy thoái theo thời gian. Làm sạch các mảnh vụn xung quanh các vị trí này. Tốt hơn bạn nên sửa chữa rò rỉ dưới đèn hậu khi nó còn nhỏ, hơn là sau khi bạn đã tìm thấy một bể bơi bên trong thân của bạn.

 

  1. Giữ một bộ dụng cụ khẩn cấp tiện dụng.

Điều này bao gồm bộ sạc điện thoại, áo choàng tắm, dây cáp kéo, đèn pin với chức năng báo chập khẩn cấp (vì thiết bị cảnh báo sớm có thể phản chiếu trong thời tiết xấu) và cáp nhảy.

 

  1. Kiểm tra bình điện của bạn.

Trong khi bình điện xe có thể kéo dài đến năm năm, tuy nhiên, với môi trường nhiệt đới gió mùa, mùa mưa kéo dài như ở Việt Nam thì bình điện thường giảm xuống chỉ còn một hoặc hai năm. Thời tiết lạnh, ướt có thể làm căng bình điện của bạn, và độ ẩm có thể gây ra sự ăn mòn của thiết bị. Nếu xe của bạn khởi động khó khăn, hoặc đèn mờ hơn, hoặc nếu bình điện có dấu hiệu khô hoặc nở, có lẽ đã đến thời gian để thay bình điện mới. Chi phí cho một bình điện mới thấp hơn rất nhiều so với chi phí bị mắc kẹt trong mưa vào ban đêm.

Hy vọng những lời khuyên trên sẽ giúp cho chiếc xe của bạn luôn trong trạng thái hoạt động tốt. Nếu bạn muốn kiểm tra toàn diện xe hay đến với Tân Hoàn Cầu:

Địa chỉ: 252 QL13, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Hoặc liên hệ hotline: 1900 7027.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo Giá