7 MẸO HAY CHĂM SÓC LỐP XE HỮU ÍCH (P.2)

phần 1 ta đã khám phá được 4 mẹo hay chăm sóc lốp xe hữu ích. Với phần 2 này, chúng ta sẽ tiếp tục khám phá thêm 3 mẹo hay còn lại nhé.

5. Không bao giờ chở quá tải

Quá tải là nguyên nhân thứ hai dẫn đến hư hỏng lốp. Tất cả các lốp xe được thiết kế để hoạt động trong một phạm vi tải nhất định. Thông số này được thể hiện trên hông lốp. Nếu ta chở hàng hóa hoặc hành khách vượt quá phạm vi giới hạn tải của xe thì lốp xe có thể dẫn đến hao mòn và giảm tuổi thọ.

6. Tránh nóng lốp

Cũng như hiện tượng chở quá tải, việc tăng nhiệt độ ở lốp xe cũng là kẻ thù của lốp và là một trong những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của lốp. Lái xe với tốc độ cao, lái ẩu, vào cua gấp, cứng phanh, tải trọng nặng, lốp quá căng, mặt đường thô hoặc bê tông sần sùi, tất cả đều là nguyên nhân làm cho nhiệt độ lốp xe cao, gây hư hỏng lốp. Để tăng tuổi thọ và chăm sóc lốp xe an toàn, hãy đặc biệt lưu ý khi chạy xe ở nhiệt độ cao và điều chỉnh phong cách lái xe của bạn để giảm thiểu việc ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp và hiệu suất.

7. Thay lốp xe khi cần thiết

Lốp xe của bạn nên được thay thế nếu: – Bất kỳ phần nào của lốp bị mòn quá 20% (so với ban đầu). – Bề mặt lốp mòn không đồng đều – Mặt hông lốp xe bị rạn nứt nghiêm trọng hoặc có bất cứ chỗ phình ra nào trên lốp. – Các lốp đã bị thủng và không thể được sửa chữa một cách thỏa đáng.

Hy vọng bài viết trên có thể chia sẻ một vài kinh nghiệm giúp bạn chăm sóc và phòng ngừa một số nguyên nhân gây hư và làm giảm tuổi thọ cho lốp xe của bạn. Nếu bạn muốn chăm sóc lốp xe toàn diện, bạn hãy gọi điện thoại đến số 1900 7027, hoặc đưa xe của bạn đến Tân Hoàn Cầu để được kiểm tra và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo Giá