3 nguyên tắc không thể quên khi xe gặp sự cố

Tất cả các tài xế từ xe nhỏ tới xe to, gia đình tới lái thuê đều cần nắm rõ những nguyên tắc dưới đây khi bị nổ lốp hoặc xe gặp sự cố gì trên đường, từ quốc lộ, khu dân cư cho tới cao tốc.

  1. Tấp xe vào lề, bật đèn nguy hiểm

Cố gắng tấp xe vào lề trong mọi trường hợp và bật đèn cảnh báo nguy hiểm hình tam giác.

Nếu xe gặp rắc rối không thể nổ máy và lăn bánh, nằm giữa đường thì hãy về số N (mo), nhờ trợ giúp của người bên đường để đẩy xe vào lề.

Nếu trường hợp chỉ có một vài người, đường vắng, không thể đẩy xe vào lề, hãy đặt cảnh báo thật xa.

  1. Đặt cảnh báo

Trên xe nếu thiếu trang bị tam giác cảnh báo thì các bác tài nên mua thêm ở ngoài, cộng với khoảng 5 chiếc chóp nón, chi phí khá ok, chỉ tốn vài trăm nghìn.

Khi dừng xe, hãy đặt tam giác cảnh báo cách xe 1 khoảng 50-100 m rồi rải đều chóp nón tên đường từ tam giác tới xe. Tài xế xe khác sẽ dễ phát hiện và tránh.

  1. Không ngồi trên xe khi xe gặp sự cố

Nếu xe không thể di chuyển, hãy ra khỏi xe. Ngoài những người trực tiếp khắc phục sự cố, còn lại xuống xe, đi ra khỏi lề đường, cách càng xa đường xe chạy càng tốt.

Nếu bạn đang chạy trên đường cao tốc, gặp sự cố và bắt buộc phải dừng ở làn khẩn cấp, hãy nhớ đứng ra phía sau lan can. Nhưng cũng cần chú ý, song song với đường cao tốc thường là đường tàu, vì vậy không đi xa lan can sang khu vực đường tàu, như vậy có thể gây nguy hiểm cho bạn.

Lưu ý không được tụ tập xung quanh xe, nếu chẳng may xe khác đâm vào xe bạn, sẽ không có cách nào chạy thoát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo Giá